Vị trí lắp đặt máy lạnh trong phòng ngủ tốt cho sức khỏe

Vị trí lắp đặt máy lạnh trong phòng ngủ là cực kỳ quan trọng, bởi nó sẽ ảnh thưởng trực tiếp tới sử khỏe của bạn, đặc biệt là có trẻ nhỏ. Vậy nên, đừng tiếc mấy phút đồng hồ để nghiên cứu vị trí lắp đặt máy lạnh hợp lý nhất cho phòng ngủ nhà mình.

 

Bí quyết chọn máy lạnh cho phòng ngủ

 

Trước khi nghĩ tới việc chọn vị trí lắp đặt máy lạnh trong phòng ngủ, bạn phải chọn một loại máy lạnh có công suất phù hợp với diện tích không gian phòng ngủ nhà mình để tối ưu cả chi phí và nguồn năng lượng.

 

vi-tri-lap-dat-may-dieu-hoa

Sau khi chọn được công suất máy lạnh, bạn chọn các hãng máy lạnh tốt nhất hiện nay như: Samsung, Toshiba, Panasonic, Daikin… cái này tùy thuộc vào túi tiền của bạn.

Những vị trí không nên đặt máy lạnh

vi-tri-khong-nen-lap-dat-dieu-hoa
Ví trí không nên lắp đặt máy lạnh

Vị trí lắp đặt máy lạnh trong phòng ngủ phải đảm bảo phân phối hơi lạnh đều ra khắp phòng, tránh tính trạng chỗ thì rất mát chỗ thì nóng không đồng đều. Tại sao vậy? Bởi đơn giản là khi chúng ta ngủ, hệ thống hô hấp có sức đề kháng yếu đi, hơi lạnh không đều rất dễ gây ra bệnh viêm đường hô hấp. Trên thực tế có rất nhiều trường hợp bị viêm đường hô hấp năng do máy lạnh đặt không đúng vị trí trong suốt thời gian dài.
Cần chú ý tới hướng gió của máy lạnh thổi để có thể điều chỉnh vị trí lắp.
Không nên lắp máy lạnh ở những nơi: ngay trên nóc tủ quần áo, tủ lạnh, trên ti vi … vì những thiết bị này thường tỏa ra nhiệt lượng cao -> máy lạnh hoạt động hết công suất để làm mát không khí.
Không nên lắp máy lạnh sát với giường ngủ

Vị trí lắp đặt máy lạnh tốt nhất trong phòng ngủ

Vị trí lắp đặt máy lạnh tốt nhất là bên trái hoặc bên phải cửa ra vào, đừng để hơi lạnh thổi thẳng vào gường ngủ. Đây là 2 vị trí lý tưởng nhất vừa tốt cho máy lạnh hoạt động vừa đảm bảo sức khỏe.

vi-tri-lap-dat-dieu-hoa-trong-phong-ngu

Ngoài ra, một vấn đề quan trọng không kém đó là không nên sử dụng công suất máy lạnh quá cao, chỉ nên dùng ở mức trung bình, đủ mát.

Trên đây là kinh nghiệm cho việc lắp đặt máy lạnh trong phòng ngủ để đảm bảo sức khỏe tốt cho người sử dụng. Hy vọng bạn sẽ vận dụng nó khi tháo lắp máy lạnh trong phòng ngủ nhà mình. Chúc bạn và gia đình nhiều sức khỏe. Đừng quên gọi chúng tôi nếu cần giúp 1 tay.

Share this post

Post Comment