Tuyệt chiêu để không bị thợ sửa máy lạnh ‘móc túi’

Khi cần đến thợ sửa chữa máy lạnh, bạn phải thật sự tỉnh táo, cảnh giác để không bị móc túi vô cớ.

máy lạnh, thợ máy lạnh, chặt chém
Vào mùa hè, nhu cầu sửa chữa máy lạnh tăng nhanh. Không ít người dở đủ mách khóe để móc túi người tiêu dùng. Không ít thợ sửa máy lạnh lợi dụng sự vắng mặt của chủ nhà để thực hiện hành vi gian lận. Họ có thể yêu cầu chủ nhà ra ngoài lấy cho họ một số đồ phục vụ việc sửa chữa, thay thế. Đây chính là cơ hội để họ giả vờ sửa chữa nhưng thực chất là chưa.
máy lạnh, thợ máy lạnh, chặt chém
Trong quá trình vệ sinh máy lạnh, thợ sửa có thể biện vài lý do hỏng hóc khác như van gas hở, vi mạch bị chết…để kiếm thêm. Bạn cần kiểm tra kỹ vấn đề này trước khi vội vàng cho thợ sửa hoặc thay thế. Ăn gian chiều dài để tăng tiền dây, tiền ống là chiêu trò thợ sửa áp dụng khi thay dây đồng và ống dẫn. Để không bị ăn gian, bạn phải kiểm tra chính xác số đo này.
máy lạnh, thợ máy lạnh, chặt chém
Nhiều thợ còn đề nghị mang máy lạnh hay bộ phận hỏng về công ty sửa. Tuy nhiên, trung tâm có dịch vụ sửa chữa tại nhà sẽ hoàn thành thủ tục sửa chữa ngay tại nhà. Trường hợp không đủ dụng cụ hoặc người sửa thiếu kinh nghiệm, trung tâm sẽ cử thợ khác đến. Do đó, bạn cần lưu ý trước lời đề nghị này bởi thợ có thể lợi dụng để đổi bộ nguồn kém chất lượng, thay thế đồ kém chất lượng…
máy lạnh, thợ máy lạnh, chặt chém
Bạn cần nắm rõ quy trình nạp ga, bơm ga máy lạnh để thuận tiện giám sát và kiểm tra tránh trường hợp thợ bơm thiếu gas. Để đảm bảo nạp đủ ga không thừa cũng không thiếu, người ta sử dụng một dây dài gắn vào đồng hồ đo, một đầu còn lại gắn vào dàn nóng tại đai ốc nạp ga. Khi nạp ga máy lạnh bạn nhìn kim chỉ trên đồng hồ. Tiêu chuẩn sạc đầy gas phải đạt gần bằng 0,8.
máy lạnh, thợ máy lạnh, chặt chém
Nên chọn trung tâm sửa chữa máy lạnh uy tín để yên tâm hơn về chất lượng dịch vụ. Trong quá trình thợ sửa, hãy để mắt liên tục tới họ, yêu cầu họ giải thích rõ ràng về các lỗi cần sửa. Trước khi thanh toán, viết giấy bảo hành nhất thiết phải kiểm tra máy lạnh kỹ lưỡng.
Share this post

Post Comment