Tư vấn chọn công suất máy lạnh phù hợp với căn phòng

Máy lạnh, máy lạnh, ti vi,… là những vật dụng không thể thiếu cho mỗi gia đình. Máy lạnh giúp xua đi cái nóng của mùa hè, mang lại hơi ấm của mùa đông. Tuy nhiên lựa chọn những vật dụng đó hợp với không gian, không phải ai cũng biết. Sau đây, một số lời khuyên cũng như những tư vấn hữu ích nhất giúp bạn lựa chọn máy lạnh phù hợp với không gian phòng.

Gọi sửa máy lạnh tại nhà Sài Gòn ngay: 0975.336.440

Tư vấn chọn công suất máy lạnh phù hợp với căn phòng

 

Xác định công suất của máy lạnh

Khi tính công suất của máy lạnh, bạn có những công thức tính cụ thể, nó dựa vào chủ yếu là không gian cần được làm mát. Công thức áp dụng như sau:

Công suất máy lạnh = 1 m2 x 600 BTU

(BTU là đơn vị nhiệt của Anh, dùng trong việc đo công suất các thiết bị sưởi hoặc làm mát)

Lấy ví dụ cụ thể như:phòng sưởi ấm có diện tích là 15 m2, công suất của máy lạnh cần sử dụng là: 15 m2 x 600 BTU = 9.000 BTU. Như vậy, từ công suất tính được, bạn có thể mua chiếc máy lạnh có công suất vào khoảng 1 HP (1 HP = 1 ngựa tương đương 9.000 BTU).
Cũng như vậy, bạn có thể áp dụng cách tính đó với những căn phòng khác nhau. Tuy nhiên, bạn cũng có thể áp dụng nó theo từng phân khúc cụ thể, cụ thể như:

S<= 15 m2 (< 45 m3) nên lắp máy lạnh 1 HP (ngựa)
S = {15 m2 -> 20 m2}(< 60 m3) nên lắp máy lạnh công suất 1.5 HP (ngựa)
S = {20 m2 -> 30 m2}(< 80 m3) nên lắp máy lạnh công suất 2 HP (ngựa)
S = {30 m2 -> 40 m2}(< 120 m3) nên lắp máy lạnh công suất 2.5 HP (ngựa)

Các cách tính khác để chọn lựa máy lạnh hợp không gian

Công suất của máy lạnh còn được tính dựa theo nhiều yếu tố khác như vật liệu xây dựng, nguồn nhiệt tác động trực tiếp hay số lượng người có trong phòng, số lượng cửa sổ phòng,… Không phải căn phòng nào cũng có thể áp dụng công thức giống nhau, phải tùy vào từng diện tích, từng hoàn cảnh khác nhau mà áp dụng cách tính sao cho hợp lý. Và đúc kết một điều rằng, yếu tố diện tích phòng là tiêu chuẩn chính xác nhất giúp bạn xác định công suất máy lạnh cần sử dụng cho căn phòng.

Chọn máy lạnh cho từng trường hợp cụ thể

Máy lạnh phục vụ gia đình thường có công suất nhỏ, không cần làm lạnh quá nhiều, nên chọn loại 1 Hp. Nếu lặp đặt tại phòng tỏa nhiều nhiệt như nhà bếp, phòng khách thì cộng thêm 0,5 HP nữa.

Đối với quán café hay nhà hàng, thường cần loại máy lạnh có công suất lớn vì thường mở cửa liên tục.
Đối với khách sạn, máy lạnh cũng cần hoạt động lớn vì thường phải làm lạnh nhanh.
Với văn phòng làm việc, công suất máy lạnh phải cực lớn vì văn phòng đông người, máy tính sử dụng cũng rất nhiều, khiến lượng nhiệt tỏa ra tương đối lớn.
Như vậy, với những thông tin trên, hi vọng bạn sẽ tìm được loại máy lạnh phù hợp với không gian của mình.

Share this post

Post Comment