Trẻ đang bị sốt có nên cho nằm ngủ phòng máy lạnh không ?

Đang mùa dịch ốm sốt nên nhiều trẻ bị sốt. Bạn đang thắc mắc trẻ bị sốt có nên cho nằm máy lạnh? Và nên cho trẻ nằm máy lạnh như thế nào để giữ gìn sức khỏe cho trẻ? Hãy cùng Điện Lạnh Sài Gòn đi tìm câu trả lời qua bài viết sau đây.

Theo nghiên cứu từ các bác sĩ nhi, trẻ bị sốt vẫn có thể nằm máy lạnh bình thường ở mức nhiệt độ trung bình 27-29 độ. Vì khi trẻ đang bị sốt thì không khí mát mẻ và dễ chịu sẽ làm bé thoải mái hơn. Tuy nhiên bạn vẫn cần lưu ý những điều sau:

Lựa chọn nhiệt độ phù hợp

Thân nhiệt của trẻ em không giống người lớn, nên khi trẻ nằm điều hòa, bạn nên chỉnh nhiệt độ trung bình từ 27-29 độ C. Vì hệ thần kinh giao cảm, phó giao cảm của trẻ chưa hoàn thiện nên nhiệt độ ngoài trời chỉ cần hơi tăng lên trẻ em đã bị nóng và nếu để lạnh quá cũng rất dễ khiến trẻ bị ho, cảm.

Lựa chọn nhiệt độ phù hợp

Không nên bật máy lạnh 24/24

Bật máy lạnh a cả ngày sẽ khiến không khí bị dồn đọng, không tốt cho sức khỏe và hệ hô hấp của trẻ. Ít nhất mẹ phải 2 lần tắt  máy lạnh trong ngày, đồng thời mở hết các cửa, dùng quạt đuổi hết không khí đọng ra ngoài, kết hợp đón ánh nắng càng nhiều càng tốt.

kết hợp đón ánh nắng càng nhiều càng tốt

Ghi nhớ qui tắc 3 phút

Trước khi cho trẻ từ phòng máy lạnh ra ngoài thì hãy mở cửa trước đó 3 phút và cho trẻ đứng chơi gần đó để trẻ quen với luồng không khí nóng bên ngoài và ngược lại, khi trẻ ở ngoài về, ra nhiều mồ hôi, mẹ nên lau mồ hôi cho trẻ và để trẻ nghỉ ít nhất 3 phút ở nhiệt độ phòng bình thường, tránh cho trẻ không bị sốc nhiệt.

Không để máy lạnh hướng thẳng vào khu vực ngủ

Trẻ con nhỏ, hệ hô hấp chưa hoàn thiện . Nếu quạt gió của máy lạnh thổi thẳng vào mặt, vào đầu thì trẻ sẽ rất dễ mắc những bệnh về đường hô hấp như dị ứng đường hô hấp, viêm mũi, viêm phế quản,….

Không để điều hòa hướng thẳng vào khu vực ngủ

Luôn luôn giữ cho phòng sạch sẽ

Phòng máy lạnh nếu không được làm vệ sinh thường xuyên sẽ dễ sinh ra nấm mốc, mầm bệnh lưu trú gây bệnh cho trẻ. Vì vậy, bạn nên lau dọn vệ sinh thường xuyên.

lau dọn vệ sinh thường xuyên

Tóm lại khi trẻ bị sốt, việc nằm  máy lạnh sẽ giúp trẻ cảm thấy dễ chịu hơn. Tuy nhiên, bạn phải luôn lưu ý đến nhiệt độ máy lạnh và và các mẹo cho trẻ nằm máy lạnh mà Điện Lạnh Sài Gòn đã giới thiệu nhé.

Share this post

Post Comment