Tại sao điều hòa inverter lại tiết kiệm điện hơn?

Tại sao điều hòa inverter lại tiết kiệm điện hơn?

máy lạnh Inverter là một sản phẩm công nghệ mới giúp giảm thiểu một lượng điện năng tối đa cho người sử dụng. Vậy tại sao máy lạnh Inverter lại tiết kiệm điện hơn những chiếc máy lạnh thông thường, hãy cùng Điện Lạnh Sài Gòn tham khảo bài viết này nhé!

máy lạnh Inverter là gì?

máy lạnh Inverter là dòng máy được trang bị công nghệ biến tần Inverter, công nghệ này giúp duy trì công suất máy nén (động cơ) ổn định theo thời gian mà bạn không cần phải liên tục bật, tắt như những chiếc máy lạnh thông thường.

máy lạnh Inverter là gì?

 

Tại sao máy lạnh Inverter lại tiết kiệm điện năng hơn?

Khi khởi động, máy lạnh Inverter có công suất tăng dần và từ từ cho đến công suất tối đa, đến một lúc nào đó, nhiệt độ phòng đã đạt được sự thích hợp, máy sẽ giảm dần công suất, tốc độ chạy của máy nén, động cơ xuống thay vì bật tắt liên tục như các máy lạnh thường. Nhờ vậy giúp tiết kiệm điện năng khi sử dụng.

Nếu gia đình bạn sử dụng máy lạnh thường xuyên thì hiệu quả tiết kiệm điện sẽ thể hiện rất rõ ràng qua hóa đơn tiền điện hàng tháng của bạn.

Tại sao máy lạnh Inverter lại tiết kiệm điện năng hơn?

Xem thêm: Có nên mua máy lạnh Inverter?

Ưu điểm nổi bật của máy lạnh Inverter

Ngoài khả năng tiết kiệm điện từ 30% – 60% so với những chiếc máy lạnh thông thường, máy lạnh Inverter còn có nhiều ưu điểm nổi bật khác như:

+ Làm lạnh nhanh chóng: Khả năng này là do máy biến tần đã đưa công suất máy đạt đến tốc độ tối đa ở thời gian đầu, từ đó giúp máy máy lạnh làm lạnh nhanh chóng, hiệu quả.

 Làm lạnh nhanh chóng

+ Ổn định nhiệt độ: Ngoài ra, do hơi lạnh liên tục được bổ dung và duy trì ở mức ổn định nên công nghệ inverter còn có ưu điểm là giúp duy trì nhiệt độ ổn định, tránh cảm giác lúc quá nóng, quá lạnh cho người dùng.

+ Hoạt động êm ái: Do có khả năng giảm ma sát đến mức tối đa, trong quá trình hoạt động, máy máy lạnh Inverter  luôn hoạt động êm ái giúp người dùng luôn cảm thấy yên tĩnh, dễ chịu, hạn chế tiếng ồn đến mức tối đa.

Hoạt động êm ái

+ Độ bền và bảo hành lâu: Do có độ bền cao nên tất cả những chiếc máy máy lạnh có công nghệ biến tần Inverter đều có chế độ bảo hành trong thời gian lâu, khiến người sử dụng có thể hoàn toàn yên tâm khi mua sản phẩm. Thông thường đều từ 3 tới 5 năm cho bộ phận máy nén.

Như vậy, đến đây bạn đã biết tại sao máy lạnh Inverter lại tiết kiệm điện hơn so với những chiếc máy lạnh thông thường khác? Hiện nay, Điện Lạnh Sài Gòn đang sở hữu rất nhiều chiếc máy lạnh Inverter với giá vô cùng ưu đãi, hãy đến với chúng tôi để sẳn sàng có những phút trải nghiệm thú vị cùng máy lạnh Inverter.

Share this post

Post Comment