Tại sao bạn cần bảo dưỡngmáy lạnh ?

Chiếc máy lạnh là thiết bị điện tử dường như không thế thiếu trong cuộc sống thường nhật hiện nay nó giúp con người thỏa mãn nhu cầu cuộc sống chúng ta. Nhưng có những gia đình sử dụng máy lạnh một thời gian khá dài mà vẫn không bảo dưỡng, dẫn đến tình trạng không khai thác hết hiệu quả, tính năng tối đa của thiết bị điện tử.
Bài viết dưới đây các bạn hãy cùng Điện Lạnh Sài Gòn chúng tôi tìm hiểu về chiếc máy lạnh nhiệt độ và tại sao cần phải bảo dưỡng máy lạnh nhiệt độ nhé.

Tại sao cần bảo dưỡng máy lạnh

Những chiếc máy lạnh nhiệt độ thường được sử dụng và hoạt động mạnh nhất vào mùa hè nóng nực, khi mà nhiệt độ của cơ thể và nhiệt độ của bên ngoài môi trường cần sự cân bằng thì việc nằm trong một chiếc phòng có không khi dễ chịu là điều ai cũng mong muốn. Những chiếc máy lạnh sau một thời gian hoạt động liên tục, cần phải được kiểm tra, sửa chữa, bảo trì, bảo dưỡng.
Máy lạnh nhiệt độ sử dụng một thời gian thường có những hao mòn có thể bảo dưỡng để phục hồi nhằm tránh những hư hỏng nặng hơn.
Máy lạnh sử dụng lâu không được bảo dưỡng dễ gây hại cho sức khỏe và hư hỏng nặng hơn, một trong những hư hỏng nặng nhất có thể dẫn tới việc phải mua máy lạnh mới là bloc máy lạnh…
Nếu không bảo dưỡng máy lạnh định kỳ màng lọc khí bị bám bụi lâu ngày, không khí sẽ không thể lưu thông liên tục, làm cho căn phòng “kín” trở lên ngột ngạt nhiều bụi bẩn và vi khuẩn, ảnh hưởng không tốt tới sức khỏe của bạn và người thân.
Vấn đề nữa sẽ tiết kiệm được một khoản tiền không nhỏ vì phải sửa chữa. Khi bảo dưỡng các kỹ thuật viên sẽ phát hiện sớm những dấu hiệu hỏng hóc và khắc phục ngay, tránh tình trạng hỏng nặng phải thay linh kiện giất tốn kém.
Máy lạnh chạy liên tục mà không bảo dưỡng, chỉ tối đa là 2-3 năm là… Sau khi sự việc này xảy ra, thì điều dễ dàng và rẻ hơn là mua một máy lạnh không khí mới, vì chi phí thay mới các linh kiện sẽ khủng khiếp hơn là mua mới một chiếc máy lạnh.

Quy trình bảo dưỡng vệ sinh máy lạnh đúng cách

– Lau sạch, loại bỏ bụi bẩn ở mặt trước máy lạnh, trước khi rửa để loại bỏ hoàn toàn bụi trên bề mặt.
– Nhẹ nhàng nhấc mặt trước lên theo chiều ngang và kéo ra để nhấc lên.
– Rửa nhẹ nhàng với nước và một miếng bọt biển nhỏ.
– Khi sử dụng chất tẩy rửa trung tính phải rửa nhẹ.
– Khi rửa không được ấn quá mạnh tay.
– Không làm khô máy trực tiếp dưới ánh nắng mặt trời.
Dịch vụ bảo dưỡng máy lạnh tại hà nội
– Làm sạch trao đổi nhiệt
– Làm sạch bề mặt dàn nóng.
– Làm sạch cánh quạt lưỡi .
– Chẩn đoán và kiểm soát các kết nối điện,
– Bơm các môi chất làm lạnh.
– Làm sạch bộ lọc
– Làm sạch mặt trước trang trí,
– Quạt làm sạch
– Làm sạch trao đổi nhiệt
– Làm sạch hệ thống thoát nước,
– Chẩn đoán và kiểm soát các kết nối điện.
Thời gian thích hợp nhất để bạn gọi một chung tâm đến bảo dưỡng máy là chớm hè
Hy vọng qua những chia sẻ vừa rồi bạn đọc có thể hiểu được tầm quan trọng của việc bảo dưỡng máy lạnh !
Dịch vụ sửa chữa máy lạnh chúng tôi luôn chào đón quý khách hàng vào mỗi mùa bảo dưỡng, chúc quý khách sức khỏe và luôn thành công trong công việc !

Share this post

Post Comment