Sử dụng máy lạnh đúng cách để có giấc ngủ ngon

Là thiết bị ngày càng quen thuộc với mọi gia đình, đặc biệt là những ngày nắng nóng. Nó sẽ giúp mọi người có giấc ngủ ngon lành, thoải mái. Thế nhưng nếu không sử dụng đúng cách máy lạnh sẽ làm bạn bị cảm về đêm, giấc ngủ sẽ không ngon nữa. Để sử dụng máy lạnh mà không ảnh hưởng đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình, dưới đây sẽ là một số điều người dùng cần chú ý khi sử dụng máy lạnh nhé.

 

Lắp đặt máy lạnh đúng chỗ

 

Vị trí lắp đặt máy lạnh rất quan trọng, trong phòng muốn để căn phòng được xả hơi mát đều bạn cần lắp máy lạnh ở vị trí trung tâm. Lưu ý là không nên lắp đặt máy lạnh quá thấp, vì như thế máy lạnh sẽ không làm mát toàn bộ phòng được. Về phía dàn nóng bạn nên đặt máy lạnh ở vị trí thông thoáng, ánh nắng không chiếu đến.

Khoảng cách giữa dàn nóng và dàn lạnh bạn nên đặt gần nhau, trong quá trình sử dụng không nên bật tắt máy lạnh nhiều lần để tránh hao phí năng lượng.

Lắp đặt máy lạnh đúng vị trí

 

Làm lạnh phòng trước khi ngủ

 

Theo chuyên gia kỹ thuật đánh giá, bạn nên bật máy lạnh để căn phòng đủ hơi lạnh trước khi ngủ. Như vậy bạn sẽ có cảm giác thoải mái và dễ chịu hơn. Mỗi chiếc máy lạnh sẽ có một công suất hoạt động nhất định nên người dùng có thể lựa chọn máy lạnh phù hợp với căn phòng của mình để không bị lãng phí nguồn điện năng.

 

Điều chỉnh nhiệt độ phù hợp với thân nhiệt

Thời tiết mỗi lúc một nhiệt độ nên người dùng cần chú ý đến nhiệt độ trong căn phòng kẻo bị cảm lạnh đêm khuya. Để nhiệt độ không ảnh hưởng tới sức khỏe bạn nên để chế nhiệt độ theo hình thức hẹn giờ.

Điều chỉnh nhiệt độ máy lạnh thích hợp

 

Vệ sinh máy lạnh theo định kỳ

 

Để chiếc máy lạnh nhà bạn hoạt động được bền lâu cũng như bảo đảm sức khỏe cho mọi người bạn nên thường xuyên ve sinh may lanh. Trong quá trình hoạt động không thể tránh khỏi việc máy lạnh dính bụi bẩn và thải ra nguồn không khí không trong lành. Nên việc vệ sinh máy lạnh theo định kỳ là rất quan trọng.

Share this post

Post Comment