Nguyên tắc sử dụng máy lạnh mùa đông

Nguyên tắc sử dụng máy lạnh mùa đông

Vì không được dùng thường xuyên như mùa nóng nên người tiêu dùng còn gặp khó khăn trong cách sử dụng, khiến hiệu quả không được như ý lại làm tốn điện hoặc giảm tuổi thọ máy. Chính vì vậy, chúng tôi  xin chia sẻ một số nguyên tắc quan trọng khi sử dụng máy lạnh mùa đông mà ai cũng cần lưu ý nếu không muốn tốn tiền sửa máy lạnh.

Kinh nghiệm sử dụng máy lạnh mùa đông

1. Mở hé bên cửa và bật quạt thông gió

Phòng đóng kín cửa sẽ không tiết kiệm điện, không tốt như mọi người thường nghĩ. Nó còn khiến không khí không được lưu thông, khô và bụi bẩn tích tụ lâu ngày. Thậm chí, người trong phòng hít thở rất dễ xảy ra hiện tượng thiếu khí, ngạt khí.

Chính vì vậy, người dùng nên mở hé cửa hay bật quạt thông gió để không khí trong phòng được lưu thông.

2. Đặt nhiệt độ phù hợp từ 22 – 25 độ

sử dụng máy lạnh mùa đông tiết kiệm điện nhất

Việc cài đặt nhiệt độ máy lạnh là công việc rất quan trọng khi sử dụng. Dù nóng hay lạnh người dùng cũng cần lưu ý đặt sao cho hạn chế sự chênh lệch quá lớn giữa nhiệt độ trong phòng phòng và ngoài trời vì có thể gây sốc nhệt.

Theo các chuyên gia về máy lạnh thì chúng ta nên chọn nhiệt độ máy lạnh những ngày đông lạnh giá trong nền khoảng 22 đến 25 độ là hợp lý nhất. Đồng thời nên để thêm chậu nước, máy sưởi trong phòng vì máy lạnh không có hệ thống làm ẩm mà chỉ có hệ thống làm ấm.

 

3. Không nên quá lạm dụng máy lạnh

Việc lạm dụng máy lạnh 24/24 không những gây tốn điện năng mà còn khiến máy hoạt động kém hiệu quả, tuổi thọ giảm, không khí trong phòng không được tái tạo lại. Vì vậy, người dùng nên chú ý sử dụng máy lạnh hợp lý, tắt máy khi không dùng tới nhưng cũng không nên bật tắt nhiều lần.

Mẹo tiết kiệm điện khi sử dụng máy lạnh mùa đông

  • Bảo dưỡng, vệ sinh, nạp gas máy lạnh trước khi sử dụng cho mùa động
  • Điều chỉnh nhiệt độ hợp lý. Tránh để nhiệt độ quá cao vừa tốn điện vừa gây sốc nhiệt cho người dùng
  • Nên mở hé cửa để không khí được lưu thông
  • Tránh sử dụng máy lạnh 24/24.
  • Không nên bật tắt máy liên tục
Share this post

Post Comment