Nguyên nhân và cách khắc phục máy lạnh kêu to

Máy lạnh kêu to – Sẽ thật khó chịu nếu máy lạnh nhà bạn ở trong tình trạng đó. Nguyên nhân máy lạnh phát ra tiếng kêu và gì và cách xử lý chúng ra sao?

Sử dụng máy lạnh để tập trung làm việc hoặc nghỉ ngơi, tận hưởng cảm giác thoải mái khi ngủ, thế nhưng sẽ thật khó chịu nếu máy lạnh phát ra tiếng kêu to.
– Do sự cố lắp đặt dàn lạnh

Sau khi sử dụng một thời gian thì có thể các ốc vít, giá đỡ bị lỏng ra. Nguyên nhân của việc lỏng này là nhân viên kĩ thuật chưa lắp đúng kĩ thuật hoặc máy lạnh đã sử dụng quá lâu.

Nếu như trong quá trình lắp đặt mà nhân viên kĩ thuật không xử lý ống đồng tốt làm cho ống bị méo, bị móp thì cũng sẽ phát ra tiếng kêu trong quá trình máy lạnh hoạt động.

– Do vỏ dàn lạnh

Nguyên nhân này phát sinh do ốc vít trên bảng mặt trước của máy lạnh bị lỏng. Đây cũng là sự cố trong phần lắp đặt nên trước khi nhân viên kĩ thuật ra về, bạn cần phải kiểm tra, nghiệm thu lại cho chắc chắn.

– Do quạt máy lạnh

Tiếng kêu này có thể do quạt của dàn lạnh hoặc dàn nóng máy lạnh. Nếu là tiếng kêu của dàn lạnh thì nguyên nhân là do lâu ngày không vệ sinh máy lạnh, bụi bẩn bám vào nhiều tạo thành từng lớp bụi xung quanh cánh quạt. Khi quạt chạy, nó sẽ va chạm vào lớp bụi và sinh ra tiếng kêu.

Nếu là tiếng kêu phát ra từ dàn nóng thì có thể là do có vật gì đó bên ngoài đã rơi vào trong dàn nóng hoặc quạt lắp không cân bằng. Cũng có thể do nguyên nhân lâu ngày sử dụng nên cánh quạt bị khô và cần được bôi trơn.

– Do cửa kính hoặc cửa nhôm trong phòng

Khi hoạt động thì máy lạnh sẽ bị rung một cách nhất định. Có thể máy lạnh đã đè lên cánh cửa và cánh cửa phát ra tiếng kêu. Hãy kiểm tra lại.

 

Cách khắc phục sự cố máy lạnh kêu to

Sự cố máy lạnh phát ra tiếng kêu là sự cố thường gặp nên bạn không cần phải quá lo lắng. Hãy kiểm tra và khắc phục theo những cách sau:

– Vệ sinh, bảo dưỡng máy lạnh kĩ lưỡng cả dàn nóng và dàn lạnh gồm quạt, tấm lọc không khí…

– Bôi trơn cho quạt dàn nóng, dàn lạnh sau một thời gian dài sử dụng

– Nếu tiếng kêu phát ra từ cửa kính, cửa nhôm do máy lạnh đè lên thì bạn cần dùng một lớp dây viền cao su hoặc các thiết bị khác để làm vật ngăn cản.

-….

Nếu không phải các nguyên nhân trên, bạn có thể nhờ đến sự hỗ trợ của nhân viên kĩ thuật sửa chữa máy lạnh, họ sẽ giúp bạn tìm ra nguyên nhân và cách khắc phục nhanh nhất.

Share this post

Post Comment