Nên hay không lắp máy lạnh đối diện cửa ra vào ?

Nếu bạn đặt máy lạnh không khí đối diện với cửa chính thì ngôi nhà sẽ không tụ được tài khí, khiến tình cảm giữa mọi người trong nhà trở nên lạnh nhạt. Vì vậy không nên lắp máy lạnh đối diện cửa ra vào. Ngoài ra lắp máy lạnh đối diện cửa ra vào có thể ảnh hưởng tới sức khỏe của gia đình bạn. Hãy cùng Điện Lạnh Sài Gòn tìm hiểu nhé.

Lắp đặt máy lạnh cũng phải đúng với phong thủy. Máy điều hòa không khí là thiết bị có ảnh hưởng đến trường khí trong nhà. Vì vậy, bố trí máy lạnh không khí đúng cách không những có tính thẩm mỹ cao mà còn mang lại sự hài hòa cho căn nhà và đảm bảo sức khỏe cho các thành viên trong gia đình.

Nếu chúng ta đặt máy lạnh không khí đối diện với cửa chính thì ngôi nhà sẽ không tụ được tài khí, khiến tình cảm giữa mọi người trong nhà trở nên lạnh nhạt – Ảnh minh họa.

Lắp máy lạnh ở phòng khách

Phòng khách cũng là phòng được nhiều người sử dụng máy lạnh. Tuy nhiên lắp thế nào và lắp ở vị trí nào không phải ai cũng biết.
Trong mỗi gia đình, phòng khách và phòng ngủ là được sử dụng máy lạnh nhiều nhất. Trong những ngày nóng nực của mùa hè sắp tới, chắc chắn máy lạnh ở cả phòng khách, phòng ngủ sẽ được tận dụng tối đa hết công suất để mang lại cảm giác thư thái cho người sử dụng.
Tuy nhiên, không phải lắp máy lạnh thế nào cũng được. Trước khi mua máy lạnh, bạn cần tính toán xem vị trí nào lắp máy lạnh là hợp lý để không mất công và mất tiền những lần sau phải tháo ra lắp lại.
Theo các chuyên gia về phong thủy thì mỗi vị trí lắp máy lạnh sẽ mang đến một vận mệnh khác. Nếu bạn xác định vị trí lắp máy lạnh mà gió máy điều hòa không khí thổ vào tài vị thì sẽ không tốt. Khí tài sẽ bị lọt, nhân khí sẽ thưa thớt và gia đình sẽ luôn trong trạng thái lạnh lẽo, không ấm cúng. Bởi vậy bạn cần tránh lắp máy lạnh  có hướng gió thổi như vậy.

Phòng khách thường là phòng rộng và có cửa ra vào, một ngày sẽ có nhiều lượt ra vào, do vậy bạn nên chú ý chọn mua máy lạnh có công suất lớn hơn một chút, tránh lắp máy lạnh ở hướng thẳng cửa ra vào thì như vậy sẽ khiến luồng khí lạnh ra thẳng ngoài, dẫn đến tốn hơi lạnh và điện năng.
Tránh thổi gió máy lạnh vào tivi: Tài vị được coi là nơi lưu giữ của cải trong nhà nếu để gió máy lạnhthổi trực tiếp vào tài vị thì sẽ làm tiêu tan tài lộc của gia đình. Có thể nói rằng đây là điều đại kỵ khi lắp đặt máy lạnh, nhất là đối với những gia đình làm kinh doanh.

Bên cạnh đó thì bạn cũng nên chú ý đến vị trí giữa cửa chính và nơi định đặt máy điều hòa không khí. Vì cửa chính là nơi luồng khí của những vận khí tốt đi vào, nếu đặt máy điều hòa không khí đối diện với cửa chính thì ngôi nhà sẽ không tụ được tài khí, khiến tình cảm giữa mọi người trong nhà trở nên lạnh nhạt. Cách hóa giải như sau: Bạn nên bình phong kính hoặc tấm rèm vải ở vị trí huyền quan.
Mặt khác, nếu cửa gió của máy điều hòa không khí thổi thẳng vào ghế chính trong phòng khách (ghế sofa 3 người ngồi) sẽ tạo cảm giác: kháo sơn (chỗ tựa) không vững. Điều này ảnh hưởng đến thành công của sự nghiệp.
Vì thế, cách tốt nhất là để hướng gió của máy điều hòa không khí chếch sang 2 bên ghế hoặc dịch chuyển vị trí của ghế.
Tránh đặt máy điều hòa không khí trên sofa : Sofa là chiếc ghế mà chủ nhà hay ngồi, nếu máy điều hòa không khí thổi trực tiếp từ trên xuống ghế sofa sẽ làm cho chủ nhà cảm thấy khó chịu. Điều này cũng rất kỵ bởi như vậy sẽ khiến gia đình như mất chỗ dựa vững chắc, ảnh hưởng lớn đến công việc và sự nghiệp. Bạn có thể hóa giải bằng cách đổi hướng gió thổi của máy điều hòa không khí hoặc chuyển vị trí ghế chủ sang một vị trí hợp lý hơn.

Phòng bếp
Phòng bếp là chỗ nấu ăn cho cả nhà, nếu gió máy điều hòa không khí thổi thẳng vào bếp thì ảnh hưởng đến lửa không đủ năng lượng để nấu. Bên cạnh đó, máy điều hòa không khí để ở vị trí như vậy sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của người ăn. Bếp núc là biểu tượng của tình cảm, cho nên bài trí như vậy cũng rất dễ ảnh hưởng xấu đến đời sống vợ chồng.
Phòng ăn
Máy máy điều hòa không khí sử dụng một thời gian sau sẽ khó tránh được có bụi. Nếu lắp máy điều hòa không khí có gió thổi thẳng vào bàn ăn sẽ khiến đồ ăn bị bụi bám vào, nhanh nguội. Do vậy, máy điều hòa không khí nên lắp gần bàn ăn nhưng nên tránh chiều gió thổi thẳng vào bàn.
Phòng ngủ
Khi cơ thể trong trạng thái ngủ, hệ hô hấp gần như không được phòng vệ. Vì thế, nếu gió của máy điều hòa không khí thổi thẳng vào người sẽ khiến cơ thể dễ cảm lạnh, dễ “gọi” tà khí đến. Do đó, nên để hướng của gió máy điều hòa không khí thổi lên trên hoặc mở hé rèm cửa trong phòng để cân bằng gió lạnh.
Nếu như kê giường ngủ phía dưới máy máy điều hòa không khí nhiệt độ, khí âm hoặc khí lạnh mà nói thổi trực tiếp xuống sẽ phá vỡ sự cân bằng vốn có của “khí trường” bao bọc cơ thể, làm cho chức năng trao đổi chất của cơ thể bị ảnh hưởng, khiến khả năng miễn dịch của cơ thể bị giảm xuống, thường dễ dẫn tới chứng cảm cúm hoặc viêm khớp.
Vị trí lắp đặt máy điều hòa không khí hợp lý chính xác thường là ở mé trái hoặc phải cửa ra vào, hết sức tránh luồng khí do máy máy điều hòa không khí thổi xuống xộc thẳng vào giường nằm.
Bởi vậy, vị trí lắp đặt máy máy điều hòa không khí phòng ngủ hợp lý chính xác thường là ở mé trái hoặc phải cửa ra vào, hết sức tránh luồng khí do máy máy điều hòa không khí thổi xuống xộc thẳng vào giường nằm.
Vào mùa hè nóng nực cũng không nên dùng máy máy điều hòa không khí công suất lớn và chỉ nên mở ở nhiệt độ thích hợp, đủ mát để tránh các bệnh về hô hấp.

Share this post

Post Comment