Nắng nóng gay gắt trên 40 độ C, người dân đổ xô đi mua quạt, máy lạnh

Hà Nội và miền Bắc đang trong những ngày nóng nhất từ đầu năm. Nền nhiệt luôn trong ngưỡng 39 – 41 độ C khiến người dân buộc phải tìm mua các thiết bị giảm nhiệt.

Ghi nhận ngày cuối tuần tại Trung tâm điện máy Trần Anh (Hoàng Mai, Hà Nội), người mua nô nức mua sắm. Đặc biệt tại khu vực máy lạnh, quạt điện, tủ lạnh là đông khách nhất, từ người già, thanh niên đến trẻ nhỏ.

Khách hàng nô nức mua sắm quạt điện, máy lạnh…

Anh Minh Thăng (nhà ở khu đô thị Linh Đàm, Hà Nội) vừa “tậu” được chiếc máy lạnh 1 chiều Samsung AR09MCFHAWKNSV 9.000 BTU với giá gần 6,5 triệu đồng. Anh vui vẻ cho biết: “Mức giá này thật hợp lý. Nhất là trong thời điểm nắng nóng như thế này. Tôi còn được miễn phí công lắp đặt và tặng thêm voucher nữa”.

Quan sát khu vực bán đồ chống nóng tại trung tâm điện máy này, có thể thấy rất nhiều mẫu mã, chủng loại các sản phẩm làm mát như máy lạnh, quạt máy lạnh, quạt hơi nước, tủ lạnh…

Mặt hàng được người dân quan tâm nhiều nhất là máy lạnh, đặc biệt là những dòng máy lạnh mới tiết kiệm điện, không làm khô da như hai dòng máy lạnh SKY và AERO series lấy cảm hứng từ thiên nhiên mà Panasonic vừa ra mắt.

Hay 2 model máy lạnh 1 chiều thế hệ mới dành cho các căn hộ vừa và nhỏ là Samsung AR09MCFHAWKNSV và LG V10ENPN cũng được nhiều người lựa chọn vì chất lượng vượt trội mà giá lại đang giảm mạnh.

Nhiều sản phẩm có giá ưu đãi khá hấp dẫn như 2 mẫu tủ lạnh Aqua 130 lít AQR-145BN(SS) giá giảm còn 4.090.000 đồng và Sharp 180 lít SJ-195E-MSL giá chỉ 4.690.000 đồng. Quạt máy lạnh giá chỉ từ 2.299.000 đồng…

Nhiều mẫu sản phẩm được khuyến mãi trong dịp này.

Trao đổi với phóng viên, đại diện Trung tâm Điện máy Trần Anh cho biết: Dự đoán trước sức mua tăng mạnh, công ty đã chuẩn bị kỹ lưỡng từ sớm tất cả mọi khâu, đồng thời áp dụng chương trình khuyến mãi nhiều sản phẩm trong suốt tháng 6 này.

“Theo ghi nhận từ 34 Trung tâm Điện máy của Trần Anh, trong vòng 1 tuần gần đây, lượng tiêu thụ các sản phẩm làm mát đã gia tăng đột biến và chưa có dấu hiệu chững lại”, vị đại diện cho hay.

Tương tư như tại Trần Anh, các trung tâm điện máy khác tại Thủ đô như Nguyễn Kim, HC… cũng tấp nập khách mua đồ chống nóng. Dự báo, những ngày nắng nóng trên 40 độ C còn tiếp tục kéo dài nên sức mua của người dân sẽ còn tăng cao.

Share this post

Post Comment