Mẹo vặt chọn mua máy lạnh cũ tốt

Mùa nóng tới rồi, nhu cầu cần sử dụng máy lạnh nhiệt độ đang tăng cao, những gia đình có máy lạnh nhiệt độ rồi thì họ đang chuẩn bị bảo trì bảo dưỡng máy lạnh nhiệt độ, với những gia đình chưa có thì sẽ cố gắng sắm cho mình một chiếc máy lạnh mới, máy lạnh mới giá khá là cao, nếu bạn chọn giải pháp mua máy lạnh cũ, máy lạnh bãi thì sao? Bài viết dưới đây chúng tôi chia sẻ cho bạn việc lựa chọn một chiếc máy lạnh cũ tốt.

Mẹo vặt chọn mua máy lạnh cũ tốt :

1. Chọn thương hiệu mua máy lạnh cũ uy tín

Vì không phải ai cũng hiểu hết về các chi tiết của máy máy lạnh nên có thể vô tình bị lợi dụng mua phải hàng kém chất lượng của một thương hiệu không rõ nguồn gốc. Người mua cần tỉnh táo và lựa chọn một cách thật cẩn thận.
Trên thị trường hiện có nhiều loại máy của nhiều hãng khác nhau như: PANASONIC, LG, SAMSUNG, TOSHIBA, … Nhưng khi chọn thương hiệu cũng nên đọc kỹ nơi sản xuất, bởi hiện nay các thương hiệu có tiếng đều được sản xuất, lắp ráp tại nhiều quốc gia khác nhau như Việt Nam, Trung Quốc, Malaysia.

2. Căn cứ cấu trúc của không gian gắn máy lạnh

Trường hợp căn phòng có hành lang bên ngoài hoặc hộ gia đình nên chọn mua loại máy treo tường (2 cục), vừa đảm bảo tính thẩm mỹ vừa thuận tiện khi sửa chữa.
Nếu không có được không gian bên ngoài thuận lợi, có thể chọn mua máy lạnh cũ loại gắn ở cửa sổ (1 cục) khá gọn.

3. Nên chọn máy máy lạnh biến tần (máy lạnh inverter)

Hiện nay trên thị trường có 2 dòng máy máy lạnh cũ là máy thông thường và máy biến tần.
Máy thông thường là máy nén kiểu đóng ngắt ON – OFF, khi điều chỉnh năng suất lạnh và nhiệt độ phòng. Đặc điểm của loại máy này là nhiệt độ trong phòng dao động mạnh, máy làm việc theo chu kỳ đóng ngắt và tiêu thụ điện năng tương đối cao.
Máy biến tần là loại máy mới, hiện đại, điều chỉnh năng suất lạnh và nhiệt độ phòng bằng cách thay đổi vòng quay trục khuỷu máy nén. Nhờ cách điều chỉnh này cũng như nhờ thay động cơ xoay chiều bằng động cơ một chiều, ống mao bằng van tiết lưu điện tử… nên tiêu tốn điện năng có thể giảm tới 50% so với máy thông thường. Tuy nhiên giá máy này cũng đắt hơn khoảng 30%. Mặc dù giá đầu tư ban đầu cao hơn, nhưng sẽ nhanh chóng được bù lại nhờ giá vận hành giảm và vòng đời của máy cao (khoảng 13 năm).

4. Xác định diện tích căn phòng và các yếu tố làm giảm độ lạnh

Để đảm bảo độ lạnh trong phòng ổn định, công suất máy máy lạnh phải thừa khả năng khử sức nóng ở trong căn phòng.
Người mua cũng nên chọn công suất máy máy lạnh phù hợp với diện tích và không gian gia đình. Đây là vấn đề người mua cần quan tâm vì nó ảnh hướng đến lượng tiêu thụ điện năng của gia đình. Công suất máy được gọi theo công suất điện tiêu thụ của máy nén lạnh với đơn vị tính là sức ngựa (HP). Nên có hiện tượng gọi là máy một ngựa, máy hai ngựa…
Ví dụ như: 1 HP~9.000 BTU/h (công suất lạnh), 1.5 HP~12.000 BTU/h, 2 HP~18.000 BTU/h, 2.5 HP~24.000 BTU/h.
Theo kinh nghiệm của một số chuyên gia trong lĩnh vực cho rằng, với kết cấu nhà ở Việt Nam hiện nay, có thể chọn công suất máy tương đương 1 HP cho phòng ngủ với diện tích 14-16 m2 hoặc cho phòng khách với diện tích 12-14 m2.

5. Không nên tin vào quảng cáo có công năng diệt khuẩn, diệt vi rút “thần kì” của các hãng máy lạnh

Các chuyên gia đều khuyến cáo người tiêu dùng không nên lạm dụng các chất diệt khuẩn, sản phẩm diệt khuẩn bởi hiện nay, không có một siêu thị điện máy nào giải thích được và không đưa ra được các giấy tờ chứng nhận về cơ chế vận hành cũng như chứng nhận, kiểm định của các cơ quan chức năng về tính năng diệt khuẩn, diệt virus phòng bệnh của máy máy lạnh
Theo các chuyên gia, người tiêu dùng không nên quá tin vào quảng cáo để chi trả cho những sản phẩm còn “tù mù” về chất lượng.

6. Coi trọng chất lượng máy lạnh hơn giá cả

Hiện nay, những chiếc máy lạnh với kiểu dáng mẫu mã giống hệt các dòng máy lạnh cao cấp, máy lạnh giá rẻ nhập lậu từ Trung Quốc đang ào ạt tràn lan trên thị trường với giá chỉ bằng nửa hoặc 2/3 sản phẩm thật.
Trên đây là những chia sẻ về mẹo văt, kinh nghiệm chọn mua những chiếc máy lạnh cũ của Điện Lạnh Sài Gòn chúng tôi, chúc quý khách hàng chọn được chiếc máy lạnh tốt cho gia đình của mình.

Share this post

Post Comment