Có nên lắp máy lạnh trong bếp

Bếp thường là nơi có nhiệt độ cao nhất trong nhà, vậy có nên lắp máy lạnh trong bếp không? Hãy cùng tìm hiểu với Điện Lạnh Sài Gòn ở bài viết dưới đây nhé!

Bếp thường là nơi nấu nướng hằng ngày nên sẽ là nơi có nhiệt độ cao trong nhà. Tuy vậy, việc lắp máy lạnh trong nhà bếp không thực sự được khuyến khích vì sẽ có một số ảnh hưởng không tốt đến môi trường nấu nướng cũng như sức khỏe của người dùng vì sự chênh lệch nhiệt độ trong cùng một không gian phòng.

Môi trường bếp vốn nhiều khói lửa và mùi thức ăn, nấu nướng. Nếu đặt máy lạnh bên trong sẽ làm mùi thức ăn khó bay hơi, bí bách, lâu dần sẽ làm căn phòng bị ám mùi nặng. Hơn nữa, phòng máy lạnh nếu không vệ sinh thường xuyên cũng sẽ rất dễ phát sinh nhiều vi khuẩn có hại, thật tai hại nữa nếu chúng nhiễm vào các loại thực phẩm, gia vị trong phòng.

 

Bếp thường là nơi có nhiệt độ cao trong nhà

Bếp thường là nơi có nhiệt độ cao trong nhà

Đặt máy lạnh trong bếp, trong trường hợp máy lạnh được lắp ở vị trí chính diện với bếp gas, thì luồng gió tạo ra sẽ làm ngọn lửa từ bếp gas bị yếu đi, thậm chí là tắt lửa. Khi đó, quá trình nấu ăn có thể bị gián đoạn và dễ làm ảnh hưởng đến kết quả nấu nướng của bạn.

Gió từ máy lạnh có thể ảnh hưởng đến lửa của bếp gas

Gió từ máy lạnh có thể ảnh hưởng đến lửa của bếp gas

Không chỉ vậy, việc gió thổi lửa trên bếp còn có thể khiến những đồ vật xung quanh bắt lửa và dễ cháy lan ra hoặc khi gió của máy lạnh làm tắt lửa khi bếp gas còn đang bật thì gas vẫn bị tràn ra ngoài, rất nguy hiểm.

Cùng với đó, các luồng gió từ máy lạnh còn “góp phần” làm nguội thức ăn đã chế biến. Điều này làm giảm chất lượng cũng như sự ngon miệng mà thức ăn mang lại. Bên cạnh đó, nếu luồng gió từ máy máy lạnh mang nhiều bụi bẩn cũng sẽ làm thức ăn bị ô nhiễm, làm ảnh hưởng đến sức khỏe của mọi người.

máy lạnh có thể làm thức ăn bớt ngon

máy lạnh có thể làm thức ăn bớt ngon

Tuy nhiên, sau tất cả, nếu bạn vẫn muốn đặt máy lạnh trong bếp?

+ Nên sử dụng bếp điện từ hoặc bếp hồng ngoại thay cho bếp gas.

Nên sử dụng bếp điện từ hoặc bếp hồng ngoại

Nên sử dụng bếp điện từ hoặc bếp hồng ngoại

+ Không đặt đối diện với hướng bếp và xoay hướng gió lên trần nhà để gió mát có thể đi đến khắp phòng mà không hướng thẳng vào bếp, và chỉ nên để ở mức gió nhẹ.

+ Đặc biệt, bạn nên lưu ý bảo dưỡng và vệ sinh máy lạnh định kỳ để không làm ảnh hưởng đến sức khỏe người dùng.

Xem thêm: Bảo dưỡng điều hoà và những điều cần lưu ý

Bảo dưỡng máy lạnh định kỳ

Bảo dưỡng máy lạnh định kỳ

 

Như vậy, trên đây là một số thông tin về việc không nên lắp máy lạnh trong bếp và một số lưu ý nếu muốn lắp máy lạnh trong bếp. Nếu có thắc mắc hay chia sẻ gì, hãy bình luận vào phần bên dưới để có được phản hồi nhanh nhất nhé!

Share this post

Post Comment