Chế độ làm lạnh nhanh trên máy lạnh là gì?

Hiện nay, trên một số dòng máy lạnh của các hãng, chúng ta thường thấy có nút làm lạnh nhanh, vậy nút này hoạt động như thế nào? Hãy để Điện Lạnh Sài Gòn giải đáp cho bạn nhé!

Cơ chế hoạt động

Thông thường, khi khởi động máy lạnh, động cơ (hay máy nén) của máy lạnh sẽ chạy từ từ (đặc biệt là các dòng máy lạnh inverter) và dần đưa máy đến mức công suất tối đa hoặc cho đến khi phòng đạt nhiệt độ cài đặt.

Ngay sau khi đạt được nhiệt độ mong muốn, máy lạnh sẽ giảm công suất xuống mức thấp hơn (đối với máy lạnh inverter) hoặc liên tục bật/tắt (đối với máy lạnh thường) để duy trì mức nhiệt độ này.

Tuy nhiên, khi ta nhấn nút làm lạnh nhanh trên điều khiển máy sẽ đưa công suất lên tối đa một cách nhanh nhất và duy trì ở mức công suất này trong một khoảng thời gian (thông thường khoảng 20 phút) để nhanh chóng đưa căn phòng tới nhiệt độ mà người dùng cài đặt rồi đưa máy về lại hoạt động bình thường. Các nút này thường được đặt tên trên điều khiển là TURBO hoặc POWRERFUL.

Chế độ làm lạnh nhanh trên máy lạnh

Mục đích các hãng sản xuất không cho chế độ này kéo dài nhắm tránh máy lạnh bị quá tải khi liên tục chạy với công suất tối đa có thể gây hư hỏng và lãng phí điện không cần thiết.

Vì vậy, người dùng không nên lạm dụng chế độ làm lạnh nhanh này và chỉ sử dụng khi phòng quá nóng hoặc khi vừa khởi động máy lên.

Chế độ làm lạnh nhanh trên máy lạnh

Trên đây là những giải đáp của Điện Máy XANH về chế độ làm lạnh nhanh trên máy lạnh. Nếu còn bất kỳ thắc mắc, hãy để lại bình luận ngay dưới đây để Điện Máy XANH giúp bạn giải đáp nhé!

Share this post

Post Comment