Bao lâu phải nạp gas máy lạnh ?

Bao lâu phải nạp gas máy lạnh ?

Một chiếc máy lạnh nhiệt độ khi hoạt động là phải đáp ứng đủ nhu cầu hay đủ tiêu chuẩn của người dùng, nhưng khi chiếc máy lạnh nhiệt độ (máy lạnh) của bạn hoạt động kém hiệu quả, không mát nhiệt độ không giảm hay không có sự thay đổi khác biệt nghĩa là chiếc máy lạnh của bạn có dấu hiệu hết gas.

Khi đó bạn sẽ đối mặt với tình trạng tiêu hao điện năng những không thấy hiệu quả (máy lạnh nhiệt độ vẫn hoạt động). Tình trạng ức chế tâm lý không thoải mái khi làm việc, dẫn đến làm việc không hiệu quả, làm giảm tuổi thọ của máy lạnh nhiệt độ, dễ dẫn đến tình trạng máy lạnh nhiệt độ bị hỏng.

Để giải quyết tình trạng trên cách đơn giản và nhanh chóng nhất đó là bạn cần phải liên hệ dịch vụ sửa chữa máy lạnh để nạp gas máy lạnh cho thiết bị của bạn, nhưng bao lâu thì nên cần nạp gas máy lạnh hay phải đợi nó hết thì mới nạp gas máy lạnh?

Bao lâu phải nạp gas máy lạnh?

 

Bình thường khi máy lạnh hết gas dấu hiệu nhận biết đơn giản mà có thể cảm nhận được ngay ban đầu đó là khi bạn mở máy lạnh, máy lạnh vẫn chạy, bạn hạ nhiệt độ xuống mức thấp nhưng không có cảm nhận mát. Không cảm nhận hơi lạnh tỏa ra bên ngoài hoặc hơi lạnh bay ra quá yếu, dàn nóng bên ngoài cũng không thấy có hiện tượng hơi nóng thổi ra hoặc dàn lạnh bên trong nhà bị đóng lớp đá.

Tuy nhiên với những chiếc máy lạnh hiện đại hiện nay thì đã có những công cụ tự chuẩn đoán, dụng cụ đo đạc hoặc những bộ phận thiết bị báo hiệu hết gas, khi xuất hiện những tình trạng, hiện tượng như vậy bạn cần phải nạp gas máy lạnh cho thiết bị của mình càng sớm càng tốt, nhằm đảm bảo nhu cầu sử dụng cũng như là tuổi thọ của thiết bị của mình.

Những loại gas thường dùng cho máy lạnh nhiệt độ

Hiện nay, trên thị trường có 3 loại gas phổ biến nhất đang được sử dụng cho máy lạnh chính là loại R410, R22 và R32.

Đối với loại gas R22: Đây là loại gas thường được sử dụng do có giá thành rẻ cũng như quy trình nạp gas khá đơn giản, không cần đòi hỏi nhiều về kỹ thuật cũng như thiết bị khi nạp gas. Đặc điểm của loại gas R22 là có khả năng dung nạp thêm tạp chất, nên khi thợ nạp gas chỉ cần đo được lượng gas cần nạp và có thể tiến hành nạp bổ sung mà không cần phải xả bỏ hết phần gas còn tồn đọng trong máy. Tuy nhiên, loại gas này làm lạnh tương đối kém cũng như nó gây hại đến tầng Ozon.

Đối với loại gas R410: Thì đây là loại gas có giá tầm trung, nó có quy trình nạp tương đối phức tạp, yêu cầu tay nghề thợ nạp gas phải cao cũng như phải sử dụng đầy đủ các thiết bị chuyên dụng. Khi nạp gas R410, người thợ phải thay mới hoàn toàn cho dù bên trong hình có còn cặn gas cũ. Ưu điểm của loại gas này là có khả năng tạo được độ lạnh sâu cũng như tiết kiệm điện.

Đối với gas R32: Đây là loại gas mới vừa được sử dụng trong năm 2014 trên các mẫu máy lạnh cao cấp. Loại gas này cũng tương tự loại gas R410 khi nạp là phải yêu cầu thợ kỹ thuật phải có tay nghề cao cũng như thiết bị chuyên dụng. Đặc điểm của loại gas này là khả năng làm lạnh cực mạnh và ổn định (hơn 1,6 lần- R410A, hơn 6,1 lần R22) từ đó giúp máy lạnh nhà bạn tiết kiệm điện năng đáng kể.

Trên thực tế hiện nay để đảm bảo cho sức khỏe cũng như môi trường sống cho tương là thì suachuadieuhoahn24h.com chúng tôi chỉ sử dụng hai loại gas máy lạnh đó là gas R22, R410 đảm bảo các tiêu chuẩn về an toàn cũng như là sức khỏe cho người dùng.

Gas máy lạnh thật sự là quan trọng, vậy nhằm để tránh những phiền toái không đáng có khi bạn sử dụng máy lạnh nhiệt độ bạn nên chú ý và theo dõi chuỗi bài những lỗi cơ bản của máy lạnh nhiệt độ mà suachuadieuhoahn24h.com chúng tôi cung cấp dưới đây nhé.

Chúc các bạn có một đời sống thật thoải mái và hạnh phúc với những thiết bị điện tử dành cho gia đình.

 

Share this post

Post Comment