2 thời điểm quan trọng cần bảo dưỡng máy lạnh trong năm

2 thời điểm quan trọng cần bảo dưỡng máy lạnh trong năm

Mùa hè nóng bức luôn là thời điểm mà máy lạnh và các thiết bị điện lạnh được sử dụng nhiều nhất. Với tần suất sử dụng thường xuyên, máy lạnh của gia đình bạn có thể bị hỏng hóc, hư hại bởi nhiều yếu tố khác nhau. Vì vậy, việc bảo dưỡng máy lạnh là rất quan trọng để chiếc máy lạnh của ban có thể hoạt động hiệu quả.

Tại sao lại phải bảo dưỡng máy lạnh?

Bất cứ vật dụng nào cũng cần được chăm sóc thường xuyên để có thể hoạt động tốt nhất. Sau khi vận hành một thời gian dài, các thiết bị gia dụng có thể bị trục trặc hoặc hỏng một số bộ phận nhỏ nhưng có thể ảnh hưởng đến cả quá trình hoạt động của máy, máy lạnh cũng không ngoại lệ.
a
Có khi nào ban đã từng phải chi một số tiền rất lớn để sửa chữa máy lạnh mà hoạt động vẫn không tốt như ban đầu, thậm chí là không thể sử dụng vì vấn đề hỏng hóc quá nghiêm trọng? Đó là chưa kể đến việc máy lạnh hỏng có thể khiến bạn khó chịu trong suốt thời gian sửa chữa vì nóng nực. máy lạnh hỏng cũng có thể ảnh hưởng tới hệ miễn dịch vì không khí không được lưu thông đúng cách.
Bảo dưỡng máy lạnh là cách tốt nhất để hạn chế những vấn đề này, giúp ban phát hiện và khắc phục các vấn đề sớm nhất cũng như kéo dài tuổi thọ cho máy lạnh với chi phí hợp lí.

Thời điểm cần bảo dưỡng máy lạnh?

Có 2 thời điểm quan trọng cần bảo dưỡng máy lạnh là chớm hè và đầu đông. Ban nên lưu ý 2 thời điểm này để máy lạnh có thể hoạt động tốt nhất.
Chớm hè là thời điểm gia đình sử dụng máy lạnh với tần suất lớn. Lẽ dĩ nhiên, sau một thời gian dài ngưng hoạt động vào mùa đông, chiếc máy lạnh của gia đình bạn khó lòng hoạt động lại bình thường một cách nhanh chóng. Vào thời điểm này, máy lạnh rất dễ gặp trục trặc khi đang sử dụng. Việc bảo dưỡng máy lạnh lúc này dẽ giúp bạn phát hiện những vấn đề máy lạnh gặp phải và khắc phục ngay để gia đình ban có thể sử dụng máy lạnh trơn tru trong mấy tháng hè tiếp theo.

Đầu đông là lúc máy lạnh được “nghỉ ngơi” sau một thời gian dài hoạt động. Trước khi cho chiếc máy lạnh của gia đình mình “ngủ đông” bạn cũng nên kiểm tra, bảo dưỡng. Sau 3- 4 tháng hoạt động liên tục với công suất lớn, khó có thể tránh khỏi việc chiếc máy lạnh của gia đình bạn gặp phải những trục trặc nhỏ. Bảo dưỡng máy lạnh lúc này giúp bạn phát hiện sự cố và khắc phục kịp thời, đồng thời cũng tránh nấm mốc, hoen gỉ, mùi hôi do thời tiết mùa đông mang lại.
Những thông tin trên đây được Điện Lạnh Sài Gòn đúc kết sau nhiều năm, hy vọng sẽ giúp bạn sử dụng chiếc máy lạnh hiệu quả và hợp lí nhất.

Share this post

Post Comment